Tin tức

CÔNG TY DU LỊCH VIỆT NAM BẮT ĐẦU BÁN TOUR ĐI MỸ TIÊM VACXIN

20/05/2021 Bởi:Mai Tấn Thành
CÔNG TY DU LỊCH VIỆT NAM BẮT ĐẦU BÁN TOUR ĐI MỸ TIÊM VACXIN

Với giá 45 triệu đồng, người Việt có thể mua tour đi Mỹ tiêm vắc xin cho hành trình một chiều kéo dài 8 ngày, không bao gồm vé chiều về. Khi nhập cảnh, khách phải cách ly 21 ngày theo quy định. Vậy tour này có thực sự hấp dẫn?

Tour đi Mỹ tiêm vắc xin hay còn có tên tour VAC-cation (kết hợp giữa vaccine và vacation - du lịch)

Đây là tour kết hợp giữa mục đích đi tiêm vắc xin với chuyến tham quan du lịch do một công ty du lịch Việt Nam lần đầu đứng ra tổ chức.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện doanh nghiệp trên cho biết nhận thấy nguồn vắc xin dồi dào tại một số nước tiên tiến, cùng với những chính sách nhập cảnh rộng mở hơn, hãng cho rằng đây là cơ hội tốt để những ai có nhu cầu tiêm chủng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, thăm thân… trong thời điểm hiện nay.

Du khách có thể chọn tham gia trọn vẹn hành trình: tiêm chủng - nghỉ ngơi - khám phá hoặc chỉ tham gia một phần hành trình, mà vẫn được đơn vị tổ chức hỗ trợ khâu đăng ký và hướng dẫn tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Tour được xây dựng dựa trên hình thức du lịch Free & Easy, khách chủ động "phát triển" gói dịch vụ phù hợp nhu cầu cá nhân và gia đình, trong đó có "du lịch tiêm chủng" và thăm thân.

Mức giá bán tour sẽ phụ thuộc vào khoảng cách thời gian giữa các mũi tiêm của từng loại vắc xin. Giá tour được niêm yết xấp xỉ 45 triệu đồng/khách cho sản phẩm tour tiêu chuẩn 8 ngày 7 đêm chiều Việt Nam đến Mỹ. Mức giá sẽ cao hơn, có thể lên đến hơn 100 triệu đồng nếu khách có nhu cầu ở lại lâu hơn tùy thuộc các mũi tiêm.

"Sở dĩ có mức giá khác nhau do có nhiều loại vắc xin sẽ được tiêm. Một số loại như Pfizer, Moderna cần phải tiêm 2 liều, mỗi liều cách nhau ít nhất 21 ngày, trong khi loại vắc xin mũi tiêm một lần có Johnson & Johnson. Tùy thuộc vào nhu cầu của du khách để có tính toán chi phí từ ban đầu nhưng khách được khuyến khích không ở Mỹ quá 31 ngày", đại diện doanh nghiệp nói.

Nhà tổ chức tour cũng tính toán đến các trường hợp có phản ứng nặng hơn bình thường sau khi tiêm sẽ được bảo hiểm du lịch chi trả.

Tour du lịch tiêm vắc xin từng được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy cho ngành du lịch sau khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát, tuy nhiên, tour vẫn gặp nhiều trở ngại do các nước đang áp dụng chính sách cách ly từ 14 đến 21 ngày khi nhập cảnh.

Trong khi việc xuất cảnh ra nước ngoài với khách Việt Nam vẫn bình thường, thì khi nhập cảnh, họ phải tuân theo các quy định về cách ly. "Nếu du khách vẫn đồng ý chính sách cách ly 21 ngày thì khả năng phát triển tour đi Mỹ tiêm vắc xin hoàn toàn khả thi", ông cho biết

Viết bình luận